Yamaha MT-09 SP phiên bản mới sắp ra mắt

  0
  238

  Yamaha MT-09 SP được trang bị giảm xóc Ohlins và tap lô đồng hồ của MT-10 trong khi xe ba bánh MWT-9 dùng chung động cơ với MT-09.

  Sau thành công với dòng xe naked bike MT-10 SP, sắp tới đây có thể yamaha sẽ tung ra phiên bản SP tương tự cho mẫu xe nhõ hơn là MT-09.

  Rộ tin đồn Yamaha sắp ra mắt MT-09 SP và xe ba bánh MWT-9 - Ảnh 1.

  Mẫu Yamaha MT-09 hiện tại

  Theo đó, phiên bản Yamaha MT-09 SP đang được yamaha cân nhắc trang bị bộ giảm sóc cao cấp cua bên thứ 3 ohlins. Ngoài ra thiết kế sẽ sẽ bị ảnh hưỡng đậm của đàn anh MT-10 và R11.

  Một nâng cấp đáng chú ý khác ở Yamaha MT-09 SP là xe sẽ thừa hưởng bảng đồng hồ của mẫu MT-10. Gọi là đồng hồ nhưng thực chất đó là một màn hình màu TFT, hiển thị nhiều thông tin của xe như vận tốc, vòng tua máy, mức nhiên liệu…

  Với những nâng cấp nói trên, Yamaha MT-09 SP sẽ trở thành đối thủ đáng gờm trong phân khúc naked bike trên 600 cc và dưới 1.000 cc, đặc biệt là đối với mẫu Triumph Street Triple RS sở hữu công nghệ, trang bị tương tự.

  Ngoài mẫu MT-09 SP, có thể sắp tới Yamaha sẽ giới thiệu phiên bản thương mại của MWT-9 Concept.

  Rộ tin đồn Yamaha sắp ra mắt MT-09 SP và xe ba bánh MWT-9 - Ảnh 2.

  Yamaha MWT-9 Concept

  Hiện tại vẫn chưa rõ thiết kế của Yamaha MWT-9 thương mại. Tuy nhiên, Yamaha MWT-9 thương mại được dự đoán sẽ chỉ thừa hưởng một vài thiết kế của xe concept.

  Chắc chắn một điều là xe vẫn sẽ có hai bánh phía trước, mỗi bánh xe được treo bằng một cặp phuộc riêng biệt. Mỗi cặp phuộc được bố trí phía ngoài bánh xe và liên kết với bánh bằng bộ trục đặc biệt. Chính nhờ thiết kế này mà Yamaha MWT-9 có thể rẽ, vào cua và hoạt động như một chiếc xe bình thường.

  Ngoài ra, xe vẫn sẽ sử dụng khối động cơ của MT-09 là loại 3 xy-lanh, dung tích 847 cc, sản sinh công suất tối đa 115 mã lực và mô-men xoắn cực đại 87,5 Nm.

  Thông tin chi tiết hơn về hai mẫu xe nói trên có thể sẽ được Yamaha tiết lộ tại triển lãm Tokyo 2017 diễn ra trong tuần sau.